Sự khác biệt giữa đặt tiệc buffet và banquet trọn gói

Sự khác biệt giữa đặt tiệc buffet và banquet trọn gói đây là một trong những hình thức tiệc rất phổ biến hiện nay, chon nên chúng ta có thể phân biệt cũng như hiểu hơn về lĩnh vực tiệc này nhé, sau đây dịch vụ nấu tiệc tại nhà sẻ đưa ra một số lưu ý cũng như khác biệt để chúng ta dễ phân biệt hơn.

Mặc dù hai thuật ngữ đặt tiệc buffet và đặt tiệc banquet đôi khi được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng chúng là hai cách phục vụ đồ ăn khác nhau. Tiệc banquet là bữa tối trang trọng thường để kỷ niệm một sự kiện đặc biệt. Trong khi đặt tiệc buffet là bữa tối mà khách tự phục vụ. Vì vậy, sự khác biệt cơ bản giữa đặt tiệc buffet và đặt tiệc banquet nằm ở mức độ trang trọng của chúng.
Sự khác biệt giữa đặt tiệc buffet và banquet trọn gói
 
Đặt tiệc Buffet là gì?
 
Đặt tiệc Buffet là hình thức ăn uống có nguồn gốc từ phương Tây. Trong tiếng Pháp, Buffet có nghĩa là tự chọn hay còn gọi là “tiệc đứng”. Ý nghĩa của tên gọi cũng là một lời giải thích cho loại hình ăn uống này. Tiệc Buffet là hình thức ăn theo suất, trả tiền trọn gói nên nhà hàng tính tiền theo số lượng người mà không phân biệt bạn ăn món gì, ăn nhiều hay ăn ít. Trong các buổi tiệc Buffet thường sẽ có rất nhiều món để bạn tự chọn lựa, thậm chí bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích và bạn có thể đi lại, đứng ngồi khi ăn uống.
 
Đặt tiệc Buffet có nghĩa là tiệc tự chọn hay còn gọi là “tiệc đứng”
 
Vào thế kỷ XVIII, ở Pháp bắt đầu xuất hiên những bữa tiệc ngoài trời phục vụ một số lượng lớn khách mời, với những dãy bàn dài bày sẵn đồ ăn. Sau đó, hình thức này phổ biến sang Anh và các nước châu Âu. Mãi đến giữa thế kỷ XIX, người Mỹ mới biết đến loại hình đặt tiệc Buffet này. Từ đó, đặt tiệc Buffet trở nên đặc biệt thịnh hành ở Mỹ vào những năm 1930 với nhiều biến tấu hiện đại. Ngày nay, tiệc Buffet đã phát triển rộng rãi trên khắp thế giới.
Đặt tiệc đúng BBQ
 
Tiệc buffet thường được cung cấp tại các khách sạn, nhà hàng và một số hoạt động xã hội. Tại các nhà hàng và khách sạn, đặt tiệc buffet thường được cung cấp với giá cố định, cho phép khách ăn thỏa thích.
 
Các hình thức tiệc Buffet
Đặt tiệc buffet tưtự chọn
 
Sitdown Buffet: Đây là loại tiệc Buffet lớn, không gian tiệc bao gồm các quầy phục vụ và các bàn ăn đã được setup trước. Có nhiều và đa dạng các món ăn. Thực khách dùng đồ ăn tại bàn và có thể được phục vụ đồ uống.
 
Standing Buffet: Loại tiệc Buffet này có tính cơ động, không bố trí bàn tiệc. Vì thế, thực khách lựa chọn các loại đồ ăn và dùng dụng cụ ăn trực tiếp trên tay, và phải tự phục vụ đồ uống.
Đặt tiệc buffet tại nhà giá rẻ
 
Đặt Cooktail Buffet: Đây là loại tiệc nhẹ, chủ yếu dùng trong các buổi giao đãi mang tính chất ngoại giao. Các món ăn được mang đến cho từng thực khách trên những đĩa lớn. Các loại đồ ăn hầu hết là đồ ăn lấy bằng tay.
 
Đặt Tiệc Banquet là gì?
Không gian tiệc dạ hội
 
Tiệc Banquet là một bữa ăn hoặc bữa tiệc lớn chính thức, nơi một số người dùng thức ăn cùng nhau, thường để kỷ niệm một sự kiện đặc biệt. Tiệc được tổ chức theo truyền thống để nâng cao uy tín của người tổ chức, hoặc củng cố mối quan hệ xã hội giữa những người cùng đóng góp. Do đó, tiệc banquet thường có các bài phát biểu để tôn vinh chủ đề hoặc khách mời danh dự hoặc nguyên nhân của lễ kỷ niệm.
 
Các loại hình đặt tiệc Banquet phổ biến
 
Tiệc cưới: Với mỗi gói tiệc cưới, khách sạn sẽ đảm nhận việc chuẩn bị và tổ chức cả phần lễ và phần tiệc. Set menu là loại thực đơn thường được chọn để phục vụ trong các buổi tiệc cưới với số lượng món ăn cố định.
Đặt tiệc buffet khai trương
 
Đặt ​​​​tiệc trà/ tiệc ngọt: Tiệc trà/ tiệc ngọt thường phục vụ vào đầu hoặc giữa giờ nghỉ giải lao các buổi hội nghị, hội thảo… với menu gồm các loại bánh ngọt, trái cây, trà, café… bày trí theo kiểu canape để khách tham dự vừa thuận tiện ăn uống vừa trò chuyện với nhau.
 
Đặt tiệc cocktail: Là loại hình tiệc đứng với menu là các loại cocktail, nước trái cây và thức ăn nhẹ. Tiệc cocktail có thể được phục vụ như một buổi tiệc chính trong các buổi giao lưu thân mật hoặc tổ chức trước buổi tiệc chính.
Đặt tiệc ngọt
 
Tiệc dạ hội: Tiệc dạ hội thường có không khí vui nhộn với yêu cầu về chất lượng phục vụ ăn uống cao. Trước tiệc dạ hội thường sẽ có tiệc chiêu đãi và vào cuối buổi tiệc, khách tham dự sẽ được phục vụ trà và café.